Web Site Analysis

ผู้เขียน หัวข้อ: วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย #สนาม  (อ่าน 3080 ครั้ง)

jaturong8595

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 80
  • ดูรายละเอียด
วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย #สนาม
« เมื่อ: สิงหาคม 20, 2013, 10:03:53 AM »
เดอะมอลล์โคราชเพิ่มอัฒจันทร์รับการแข่งวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเซียหญิง2013

 

เจ้าของสนามที่ใช้ในการรับวอลเลย์บอลเอเชียหญิง 2013 เพิ่มอัฒจันทร์เตรียมรับแฟนลูกยางเต็มที่ หลังสถิติที่ผ่านมาผู้ชมมากกว่า 4 พันคน พร้อมขอความเห็นใจเรื่องการเก็บค่าจอดรถตามเวลา แต่หากมีปัญหายินดีบริการเต็มที่

เมื่อวันที่ 14ส.ค.56  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความเคลื่อนไหวการจัดแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2013 ที่จังหวัดนครราชสีมา ระหว่าง 13-21 กันยายน 2556 ซึ่งจะใช้สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา และเอ็มซีซีฮอล์เดอะมอลล์นครราชสีมา เป็นสนามแข่งขันทั้ง 2 แห่ง ล่าสุดนายปรีชา ลิ้มอั่ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการ บริษัทเดอะมอลล์ราชสีมาจำกัด ในฐานะเจ้าของพื้นที่สนามเอ็มซีซีฮอล์เปิดเผยว่า สิ่งที่เดียวที่ตนเป็นห่วงเกี่ยวกับสนามแห่งนี้ ซึ่งเคยรองรับการแข่งขันระดับนานาชาติมาแล้วหลายรายการ คือเรื่องอัฒจันทร์ที่นั่งของผู้ชม ที่ไม่พอรองรับจำนวนผู้ชมในหลายๆครั้งที่เคยจัดมา แต่ครั้งนี้ตนได้เพิ่มอัฒจันทร์เข้าไปอีก 2 ชุด ทำให้รองรับผู้ชมในการนั่งชมได้อยู่ที่ 3,500 คน ดังนั้นครั้งนี้จะสามารถจุผู้ชมทั้งนั่งและยืนได้รวมถึง 4,000 คน

ซึ่งเมื่อดูจากสถิติในครั้งที่ผ่านๆมา พบว่ามีผู้ชมเกินกว่านี้แน่นอน รวมถึงรายการนี้น่าจะมีผู้ชมมากเป็นพิเศษโดยเฉพาะในรอบลึกๆ เพราะช่วงนี้เป็นช่วงวอลเลย์บอลฟีเวอร์ น่าจะทำให้เกิดความไม่สะดวกบ้าง นี่คือข้อจำกัดของสนามแห่งนี้ แต่ตนจะพยายามทำให้ที่นั่งทุกตารางนิ้วนั้นเกิดประโยชน์อย่างสูงสุดแน่นอน ส่วนเรื่องรายละเอียดทางเทคนิคต่างๆของสภาพสนามที่หลายคนกังวล หลังจากเมื่อครั้งยุวชนหญิงชิงแชมป์โลกถูกติงมานั้น ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ทั้งเรื่องค่าความเข้มของแสงไฟ ที่แม้จะไม่ได้สว่างมากเท่าที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา แต่ก็เพียงพอที่จะใช้ในการแข่งขันได้ตามมาตรฐาน รวมถึงเรื่องความสูงจากพื้นสนามถึงเพดาน ที่ผ่านมาก็เคยจัดลุล่วงมาได้ด้วยดี ครั้งนี้จึงไม่มีอะไรต้องกังวลเช่นกัน โดยภาพรวมตนยืนยันได้ว่าพร้อมเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์สำหรับสนามแห่งนี้

ส่วนเรื่องการเก็บค่าจอดรถในกรณีจอดเกิน 2 ชั่วโมง เนื่องจากวอลเลย์บอลแต่ละคู่ กำหนดระยะเวลาแข่งขันไว้ที่ภายใน 2 ชั่วโมง ดังนั้นหากแฟนวอลเลย์บอลที่ชมเกิน 1 คู่ จะเข้าข่ายเสียค่าจอดรถ กรณีเหล่านี้จะทำให้ผู้ชมน้อยลงไปหรือไม่ นายใหญ่สนามแห่งนี้กล่าวว่า เรื่องนี้ตนเข้าใจในความรู้สึกผู้ใช้บริการ แต่เบื้องต้นขอยืนยันตามระบบที่กำหนดไว้ก่อน แต่หากมีข้อขัดข้องหรือติดขัดประการใด ขอให้แจ้งมาที่ตน จะได้มีการพูดคุยหารือเพื่อบริการให้ได้เต็มที่ในช่วงมีการแข่งขันนี้ ทั้งนี้ตนยืนยันว่ารายการนี้สนุกแน่นอน ดังที่ทีมชุดใหญ่เหล่านี้เคยฝากฝีมือไว้ให้ชาวโคราชประทับใจมาแล้ว และที่สำคัญวอลเลย์บอลที่มาจัดที่เดอะมอลล์โคราชทุกครั้งไม่เคยผิดหวัง

สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2013 จะทำการแข่งขันระหว่าง 13-21 กันยายน 2556 ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา และที่เอ็มซีซีฮอล์ เดอะมอลล์นครราชสีมา โดยมี 16 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งทีมไทยอยู่สายเอร่วมกับ ออสเตรเลีย ,มองโกเลีย และคาซัคสถาน และจะลงประเดิมสนามพบกับคาซัคสถานในวันที่ 13 กันยายน ขณะที่บัตรเข้าชมการแข่งขัน เบื้องต้นมี 2 ราคาตามเดิม คือ 100 บาทสำหรับประชาชนทั่วไป และ50บาทสำหรับนักเรียนนักศึกษาที่แสดงบัตร ส่วนบัตรวีไอพีที่เข้าชมได้ทุกนัดตลอดรายการแข่งขัน ยังไม่ทราบราคาที่แน่ชัด.

(พิทยา ภู่กัน/รายงาน)

๑.สรุปว่าการแข่งขันน่าจะใช้สองสนามคือ ชาติชายฮอลล์ (สนามกีฬา80พรรษา) และ เอ็มซีซี ฮอลล์
ภาวนาให้ไทยแข่งที่ชาติชาย เพราะสนามจุได้ประมาณห้าพันคน แต่เอ็มซีซี (สามพันห้าร้อยคน) และเอ็มซีซีอาจจะเชียร์แบบกระโดดโลดเต้นไม่ได้เพราะอาจจะมีการเกิดโศกนาฏกรรม (สแตนด์อย่างกาก)

๒.ผมคิดว่าคนดูคงไม่มากกว่าเวิลด์กรังด์ปรีซ์หรอก ถ้าไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ เพราะคนที่ไปดูเวิลด์กรังด์ปรีซ์เท่าที่สังเกตคือเป็น ๒.๑คนกทม. เยอะอยู่แล้ว และจัดในสถานที่ที่มีชื่อเสียงพอสมควร
๒.๒แฟนขาจร
๒.๓ติดตามเพราะกระแส มึงไปดูกูไปด้วย
๒.๔อยากเห็นกาโมว่า (แต่ไม่รู้ว่านางรีไทร์)

  เดอะมอล์โคราชผมแนะนำให้นั่งรถเมล์มานะครับ อย่าคิดที่จะเอารถของท่านมาจอดเลย ขนาดไม่มีงานที่จอดยังไม่พอแล้วงานระดับเอเชียไม่ต้องพูดถึง คิดดูเป็นจว.ที่มีประชากรมากเป็นอันดับสองของประเทศมีห้างระดับประเทศให้เดินแค่ห้างเดียว (ไม่นับห้างท้องถิ่นและซุปเปอร์มาเก็ต) มันน่าเจ็บใจจริงๆ

  ส่วนสนามกีฬา80พรรษา ไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องการเดินทาง ที่จอดรถมี รถเมล์มีผ่าน

ของแถม
ตัวแทนจากเอฟไอวีบี ผู้ควบคุมการแข่งขันเวิลด์กรังปรีซ์ 2013 ที่ประเทศไทย ได้แจ้งให้กับนายกสมาคมลูกยางไทยว่า เกิดมาไม่เคยเห็นกองเชียร์ที่ไหนในโลกเชียร์ได้สนุกและมีมารยาทได้ดีเท่านี้

หลังจากการแข่งขันวอลเลย์บอลเวิลด์กรังปรีซ์ 2013 สัปดาห์ที่ 3 สนามอินดอร์สเตเดี่ยมหัวหมาก กรุงเทพมหานคร เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ล่าสุดตัวแทนจากสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติหรือเอฟไอวีบี ได้ชื่นชมการจัดการแข่งขันของประเทศไทย และ กองเชียร์ชาวไทยที่เดินทางไปเชียร์ในสนามว่าเป็นกองเชียร์ที่ดีที่สุดในโลก หลังจากที่ได้เดินทางไปชมที่ต่างๆในโลกมาแล้ว
เรื่องนี้ได้รับการเปิดเผยจาก นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ที่ได้ให้สัมภาษณ์หลังจาก มีการพูดคุยกับตัวแทนสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติว่า " ผมได้รับแจ้งมาจากผู้แทนสหพันธ์ว่า เขารู้สึกว่าการจัดการแข่งขันของประเทศไทยมีการพัฒนาที่ดีขึ้นเป็นอย่างมาก สนามที่ใช้จัดการแข่งขันสวยและดูเป็นสากล ที่สำคัญได้รับการตอบรับจากคนที่เข้ามาชมในสนามเป็นอย่างมาก "
"กองเชียร์ชาวไทยเชียร์ได้สนุกมีสีสรรค์ และที่สำคัญมีมารยาทให้เกียรติผู้เล่นทุกทีม ไม่ใช่เฉพาะทีมไทยเท่านั้น ทำให้เป็นที่ประทับใจหลังจากที่ได้รับคำชื่นชมจากแต่ล่ะประเทศ ทำให้เขารู้สึกว่าการได้มาทำหน้าที่ควบคุมการแข่งขันครั้งนี้ว่า ประเทศไทยทำให้รู้ว่านี่คือการเชียร์ที่ดีที่สุดตั้งแต่เกิดมา " นายกสมาคมฯเล่าถึงความรู้สึกของผู้แทนสหพันธ์ให้ฟัง 
ขณะที่นายกสมาคมได้ยกเครดิตทั้งหมดของการเชียร์และจัดการแข่งขันให้กับ เจ้าหน้าที่ที่ทำงานกันอย่างหนัก รวมไปถึงผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในทุกๆด้าน และ ที่สำคัญคือแฟนวอลเลย์บอลชาวไทยทุกๆคน ที่ทำให้ทุกอย่างสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ก่อนที่นายกสมาคมฯจะทิ้งท้ายการสัมภาษณ์ว่า "สมาคมวอลเลย์บอลไม่ใช่ของใครเพียงคนเดียว แต่มันเป็นของชาวไทยทุกคน " 

ในเมื่อสมาคมเป็นของคนไทยทุกคน ผมขอสมัครเป็นนายกสมาคมได้ไหมครับ 5555


ป.ล.๑๒ คนของทีมไทย ขอ มลิกา อรอุมา ปลื้มจิตร์ นุสรา วิลาวัลณ์ ทัดดาว วรรณา ฐาปไพพรรณ ยืนตัวจริงนะครับ
สำรอง แก้วกัลยา อัจฉราพร พรพรรณ และ...วณิชยา... นะครับ อีกคนผมว่าโอกาสของเธอมันเยอะเกินไปแล้ว ให้คนอื่นบ้างเหอะ เอาบะหมี่ไปเล่น ไม่ต้องใช้ลิปคงจะดีกว่าอีกมั้ง ขอโทษแฟนคลับเธอด้วยนะครับ เธอเป็นคนที่สวย แต่....ให้คนอื่นไปต่อบ้างเถอะ (เอ่อ) (กรอด) (กรอด)BeginF0

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 6
  • ดูรายละเอียด
Re: วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย #สนาม
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: สิงหาคม 20, 2013, 11:07:02 AM »
4000

(ใบแดง)(ใบแดง)(ใบแดง)

Mr.Noom

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 184
  • ดูรายละเอียด
Re: วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย #สนาม
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: สิงหาคม 20, 2013, 11:19:56 AM »
 (ดี)

 จุได้ถึง 4,000 เลยเหรอครับ แต่ถึงยังไงสถานที่ก็ดูเป็นการตลาดอยู่ดี
 มีหลายเสียงที่บอกว่า จะไปเชียร์วอลเลย์บอลไม่อยากไปเดินห้าง.

pattai

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 292
  • ดูรายละเอียด
Re: วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย #สนาม
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: สิงหาคม 20, 2013, 11:36:00 AM »
4,000 ที่ เพ้อ รึเปล่าเดอะมอลล์

ครั้งที่แล้วที่อัฒจรรย์ถล่มมัน 2,000 กว่าก็ไปแล้วไม่ใช่หรอ

แม่ม เจ็บใจว่ะ กีฬาดัง กำลังจะทำให้ประเทศเป็นหน้าเป็นตา

แต่จะต้องมาจัดในที่ที่ไม่สามารถตอบโจทย์ความฟีเว่อร์ ความอยากดูของคนได้เลย

ห่วงแต่จะให้คนเดินห้าง โปรโมทห้าง เสียความรู้สึกมาก

ปอลอ คอนดูกล้องเวลาเก็บภาพ ตอนถ่ายทอดนะ จะบีบ ตัวเองเข้าไป เพราะไม่มีพื้นที่

ภาพจะแคบและแปลกๆจนน่าอัศจรรย์ใจ ต่อให้กล้องยุ่น เกาดีๆมาเหอะ ยังไงก็ยิมเบี้ยวจร้า

น้องมอลล์ยิมเบี้ยว เพื่อน น้องเอื้อยบ้านเบี้ยว